Bí quyết giao lưu văn hóa Mỹ thành công

Những bí quyết sau đây dành cho học sinh giao lưu văn hóa thành công

Lời khuyên giao lưu văn hóa thành công

 1. Tìm hiểu trước càng nhiều ngôn ngữ của nước sở tại càng tốt và sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên khi ở nước ngoài. Giáo viên, phụ huynh chủ nhà, thành viên câu lạc bộ Rotary và những người khác mà bạn gặp trong cộng đồng sẽ đánh giá cao nỗ lực này. Nó sẽ giúp bạn đạt được sự chấp nhận trong cộng đồng và với những người sẽ trở thành bạn suốt đời của bạn một chặng đường dài.

 2. Bạn nên trò chuyện làm quen với gia đình bản xứ trước khi lên máy bay sang Mỹ. Thông tin host family được chúng tôi cung cấp cho bạn trước khi khởi hành.

 3. Tôn trọng mong muốn của chủ nhà. Hãy trở thành một phần không thể thiếu của host family, đảm nhận trách nhiệm và công việc bình thường đối với một học sinh hoặc đối với đưa con trong gia đình.

 4. Tham dự các sự kiện do gia đình bản xứ và Tổ chức giao lưu văn hóa, đồng thời thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động này. Tình nguyện tham gia; đừng chờ đợi để được hỏi. Sự thiếu quan tâm từ phía bạn sẽ gây bất lợi cho việc trao đổi của bạn và có thể có tác động tiêu cực đến các cuộc trao đổi trong tương lai.

 5. Tham gia vào các hoạt động cộng đồng và trường học. Lên kế hoạch cho các hoạt động giải trí và thời gian rảnh rỗi của bạn xung quanh trường học và bạn bè cộng đồng của bạn. Đừng dành tất cả thời gian của bạn cho các sinh viên trao đổi khác. Nếu có một câu lạc bộ Tương tác địa phương, bạn được khuyến khích tham gia.

 6. Chọn bạn bè trong cộng đồng một cách cẩn thận. Yêu cầu và chú ý đến lời khuyên của gia đình bản xứ, cố vấn và nhân viên nhà trường trong việc chọn bạn.

 7. Không vay tiền. Thanh toán mọi hóa đơn ngay lập tức. Xin phép sử dụng điện thoại hoặc máy tính của gia đình, theo dõi tất cả các cuộc gọi và thời gian trên Internet, và hoàn trả cho gia đình chủ của bạn mỗi tháng cho các chi phí bạn phải chịu.

 8. Nếu bạn được tạo cơ hội đi du lịch hoặc tham dự một sự kiện, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu mọi chi phí phải trả và trách nhiệm của bạn trước khi đi.

Top 10 lời khuyên về cách trở thành học sinh trao đổi văn hóa thành công

 1. Đừng xin làm những việc mà bạn biết rằng bạn không thể làm được. Chấp nhận thực tế rằng nội quy tắc tồn tại và tuân theo chúng.

 2. Thường xuyên viết lời cảm ơn và bày tỏ sự cảm kích. Bất cứ khi nào ai đó giúp bạn giải trí hoặc tặng bạn thứ gì đó, hãy viết lời cảm ơn.

 3. Tham gia. Tiếp tục tham gia. Chia sẻ tin tức từ nhà với gia đình chủ nhà của bạn. Sẵn sàng thử những điều mới.

 4. Khi đến một gia đình bản xứ mới, hãy hỏi ngay cha mẹ bản xứ về các quy tắc và trách nhiệm mà bạn có với tư cách là một thành viên trong gia đình họ.

 5. Đề nghị nấu một bữa ăn cho gia đình bản xứ của bạn ít nhất một lần.

 6. Học cách cân bằng hài lòng giữa việc dành quá nhiều thời gian ở một mình trong phòng và dành quá nhiều thời gian cho gia đình bản xứ. Hãy nhớ rằng ai cũng cần một khoảng thời gian để ở một mình; bạn làm, và cha mẹ chủ nhà và anh chị em của bạn cũng vậy. Nhưng không ai thích một sinh viên trao đổi dành nhiều thời gian rảnh rỗi một mình. Hãy sáng tạo với thời gian rảnh rỗi của bạn.

 7. Luôn đảm bảo rằng gia đình chủ của bạn biết bạn đang ở đâu. Hãy nhớ thông báo cho họ biết bạn sẽ đi đâu và khi nào bạn sẽ quay lại. Nếu bạn đến muộn, gia đình bạn sẽ lo lắng. Gọi cho họ nếu bạn không thể trở về nhà trước thời gian dự kiến.

 8. Nếu bố mẹ chủ nhà của bạn đang làm một dự án xung quanh nhà, hãy đề nghị giúp đỡ. Luôn đề nghị giúp dọn bàn hoặc dọn dẹp sau bữa ăn.

 9. Hãy dọn giường vào buổi sáng và giữ phòng gọn gàng. Điều phối lịch giặt của bạn với những người còn lại trong gia đình.

 10. Đừng dành quá nhiều thời gian tùy ý trên máy tính, duyệt web, Skyping, v.v. Không bao giờ nhắn tin khi ở bàn ăn tối. Nếu được người lớn lái xe, không nói chuyện điện thoại hoặc nhắn tin trong toàn bộ hoặc phần lớn chuyến đi. Người lái xe không phải là tài xế riêng.

Quy tắc sống trong nhà host

Xem xét quy tắc sau để sống vui vẻ trong gia đình bản xứ người Mỹ.

 1. Nếu bạn đã mở cái gì, hãy đóng nó lại.

 2. Nếu bạn đã bật cái gì, hãy tắt nó đi.

 3. Nếu bạn đã mở khóa cái gì, hãy khóa nó.

 4. Nếu bạn đã làm vỡ cái gì, hãy thừa nhận nó.

 5. Nếu bạn không thể sửa chữa cái gì, hãy gọi cho người có thể.

 6. Nếu bạn có cái gì quý, hãy cẩn thận.

 7. Nếu bạn đã mượn cái gì, hãy trả lại nó.

 8. Nếu bạn làm bẩn cái gì đó, hãy làm sạch nó.

 9. Nếu bạn đã bỏ cái gì đó, hãy lấy lại nó.

 10. Nếu bạn không biết cách sử dụng cái gì đó, hãy để nó yên.

 11. Nếu cái đó không bị hỏng, đừng sửa nó.